10 cách chống bóng đè CỰC HIỆU QUẢ

10 cách chống bóng đè CỰC HIỆU QUẢ

Bóng đè là một trong những hiện tượng mà không chắc chắn bạn sẽ gặp ít nhất một lần trong đời. Bóng đè là gì và nguyên nhân của việc bị bóng đè đã được Camionderue nhắc đến trong bài viết trước, hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn 10 cách chống bóng đè CỰC HIỆU QUẢ.

6 cách chống bóng đè theo khoa học

Theo những lý giải của khoa học thì bóng đè là hiện tượng mà con người bị mệt mỏi, ám ảnh tâm lý hoặc suy nhược cơ thể gặp phải. Chính vì thế mà bạn có thể chống lại bóng đè bằng các cách sau đây:

1. Chống bóng đè nhờ điều chỉnh tư thế nằm ngủ

Với cách này thì lúc đi ngủ bạn không được nằm sấp người, tay không được để lên trên ngực để tránh sự đè ép lên lồng ngực và sẽ rất dễ gây ra hiện tượng bóng đè. Tư thế ngủ đúng và thoải mái nhất tránh để bị bóng đè mà nhiều nghiên cứu đã chứng minh đó chính là nằm nghiêng bên phải, ai chân co nhẹ.

Điều chỉnh tư thế ngủ
Điều chỉnh tư thế ngủ

2. Tập luyện thể dục thể thao kết hợp ăn uống điều độ sẽ tránh được nguy cơ bị bóng đè.

Như đã nói thì nguyên nhân gây ra tình trạng bóng đè cũng có thể là do bạn gặp vấn đề về suy nhược cơ thể hoặc bị stress. Tập thể dục kết hợp ăn uống điều độ sẽ làm cho tinh thần của bạn trở nên thoải mái và cũng từ đó sẽ có giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn tránh được trạng thái bị bóng đè.

Tập luyện thể dục giảm nguy cơ bị bóng đè
Tập luyện thể dục giảm nguy cơ bị bóng đè

3. Không xem phim hay chơi các trò chơi có tính kích thích mạnh và gây ám ảnh như phim ma, game hành động chém giết

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng việc bạn xem quá nhiều phim ảnh ma quái cùng chơi các thể loại game bạo lực sẽ làm bạn bị ám ảnh và nó cũng có thể là nguyên nhân bạn bị bóng đè và ảo giác thấy những điều đáng sợ.

4. Không để bản thân bị căng thẳng và stress quá độ

Việc tinh thần bạn bị căng thẳng, mệt mỏi và stress quá độ sẽ làm cho cơ thể của bạn mệt mỏi và nó gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà tệ hơn chính là bị bóng đè. Vì vậy, luôn giữ một tinh thần thoải mái và vui vẻ cũng là một trong những cách giúp cho bạn chống lại tình trạng bóng đè.

Luôn giữ tinh thần thoái mái
Luôn giữ tinh thần thoái mái

5. Bỏ hoặc giảm sử dụng các chất có chứa caffein và nicotin

Các chất caffein có trong cafe, trà,… hay nicotin có chứa trong thuốc lào, thuốc lá có thể làm bạn bị kích thích khó ngủ và hay mộng mị. Chính vì vậy, nó cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng bóng đè, bạn không nên sử dụng chúng trước khi ngủ từ 3-5h hoặc đối với các chất có chứa nicotin thì nên bỏ.

6. Cải thiện không gian ngủ và mặc quần áo thoải mái.

Một trong những cách chống bóng đè cho bạn đó chính là tạo nên một không gian ngủ yên tĩnh và sạch sẽ, hơn nữa bạn nên mặc những bộ quần áo rộng rãi và thoải mái để có giấc ngủ sâu không mộng mị.

Cải thiện không gian và mắc quần áo thoải mái khi ngủ
Cải thiện không gian và mắc quần áo thoải mái khi ngủ

4 cách chống bóng đè theo tâm linh

Nếu như bạn đã thử qua các cách trên mà không có hiệu quả hoặc bạn vẫn cảm giác sợ hãi và bị ám ảnh thì bạn có thể tham khảo 4 cách chống bóng đè theo quan niệm tâm linh dưới đây:

1. Chống bóng đè bằng cách đặt dao nhỏ lên đầu giường

Đây là một trong những mẹo mà ông bà chúng ta đã truyền lại, đặt một con dao nhỏ trên đầu giường sẽ là cách xua đuổi hoặc dọa sợ ma quỷ và khiến nó không còn quấy nhiễu bạn nữa.

2. Đặt tỏi trên đầu giường – cách phòng chống bóng đè hiệu quả

Tỏi cũng là một trong những vật phẩm có sức sát thương và chống lại tà ma rất cao. Chính vì vậy mà theo một số quan niệm thì đặt tỏi đầu giường sẽ chống lại nguy cơ bị bóng đè.

3. Đặt lá từ bi lên đầu giường giúp xua đuổi ma quỷ quấy phá giấc mơ.

Lá cây từ bi hay lá đại bi theo quan niệm xa xưa là loại lá liên quan đến các ngôi chùa, chính vì thế lá từ bi được xem như mộ loại “diệu dược” có thể chống lại bóng đè.

Lá từ bi có tác dụng xua đuổi tà ma
Lá từ bi có tác dụng xua đuổi tà ma

4. Bố trí và sắp xếp lại phong thủy của phòng ngủ

Một trong những nguyên nhân dựa theo tâm linh và phong thủy thì việc chiếc giường của bạn ngay bên dưới thanh xà ngang, giường bị cửa sổ chiếu vào đầu giường hay gương chiếu thẳng vào giường sẽ làm cho bạn rất dễ bị bóng đè. Chính vì lý do trên mà bạn cần bố trí lại căn phòng ngủ của mình để tránh khỏi những hiện tượng trên.

Hi vọng rằng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho bạn không còn bị bóng đè và có được giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

mrbangiao
Bài viết đã được tạo 34

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên