target là gì

Target là gì? Bí quyết target thị trường mục tiêu hiệu quả

Target là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình làm Marketing. Để hiểu sâu hơn về target là gì, cách target mục tiêu hiệu quả? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của camionderue.com nhé!

I. Target là gì?

target là gì
Target có nghĩa là xác định thị trường mục tiêu

Target được hiểu đơn giản là mục tiêu. Trong marketing, target có nghĩa là xác định thị trường mục tiêu và đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Họ là những người có điểm chung và quan tâm đến sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh. Xác định target giúp doanh nghiệp lọc ra những khách hàng triển vọng nhất và giảm chi phí quảng cáo tràn lan. Điều này nhằm phục vụ cho chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất.

II. Các khái niệm liên quan đến target

1. Chạy target là gì? 

Chạy target là khi doanh nghiệp huy động mọi nguồn lực của mình cho các hoạt động marketing. Doanh nghiệp có thể dựa vào các nguồn lực bên ngoài khác để phân bổ rõ ràng công việc ở các giai đoạn khác nhau. Từ đó, doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Sau khi chạy target và đạt được target, bạn có thể được thưởng khi đạt được mục tiêu. Đó là một khái niệm đi kèm và một phần thưởng đồng hành cho những nỗ lực của bạn.

2. Target market là gì? 

Trong điều kiện kinh tế thị trường cạnh tranh cao, việc xác định thị target market là rất quan trọng. Target market đề cập đến thị trường mục tiêu. Nó bao gồm các nhóm khách hàng sẽ mua hoặc sử dụng các dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, nhắm vào một thị trường cụ thể không có nghĩa là bạn loại trừ những khách hàng không đáp ứng tiêu chí. Nó chỉ đang cố gắng truyền tải thông điệp thương hiệu đến những người thực sự cần nó. Họ có nhiều khả năng sẽ mua, vì vậy quá trình tiếp cận sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn.

3. Target Audience là gì?

target là gì
Target Audience là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến

Target Audience hay khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Người tiêu dùng khác nhau về độ tuổi, sở thích và nhu cầu. Do đó, các doanh nghiệp nhận thức được rằng sản phẩm (dịch vụ) của họ chỉ có thể bán chạy nếu chúng gần với hồ sơ của khách hàng tiềm năng hơn là làm hài lòng tất cả người dùng. Mỗi doanh nghiệp cần hiểu rõ thế mạnh của mình và phát hiện ra những phân khúc “giàu có” nhất để chinh phục.

4. Sales Target là gì? 

Sales Target là khái niệm được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Điều này có nghĩa là mục tiêu bán hàng. Các mục tiêu đặt ra cho nhân viên bán hàng hoặc bộ phận bán hàng được đo lường dựa trên doanh thu hoặc khối lượng bán hàng trong một khoảng thời gian cụ thể.

III. Cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp

1. Vẽ chân dung khách hàng

 • Độ tuổi – Khách hàng tiềm năng của bạn bao nhiêu tuổi? Họ là thế hệ millennials hay Gen Z? Khách hàng ở các độ tuổi khác nhau sẽ phản ứng khác nhau với lời đề nghị của bạn.
 • Giới tính – Đàn ông và phụ nữ có nhu cầu và sở thích hoàn toàn khác nhau, mục tiêu và động cơ mua hàng của họ sẽ khác nhau.
 • Mức thu nhập: Mức thu nhập sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng và ảnh hưởng đến chiến lược marketing của bạn. Những gia đình có thu nhập thấp sẽ tìm kiếm những sản phẩm tiện dụng ít tốn kém, giúp họ tiết kiệm hơn những sản phẩm cùng loại khác. Họ quan tâm đến chất lượng và giá thành của sản phẩm và nhạy cảm với quảng cáo. Những người có thu nhập cao sẽ dễ tiếp nhận quảng cáo hơn và họ thích sự sang trọng và độc quyền.
 • Địa điểm: Thói quen mua hàng của người dân thành thị và nông thôn hoàn toàn khác nhau. Nơi ở và văn hóa sống của cộng đồng cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sở thích mua sắm của họ.
 • Ngoài những đặc điểm trên, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, dân tộc, sở thích,… cũng là những yếu tố cần được nghiên cứu để xác định hồ sơ khách hàng.

2. Nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

target là gì
Xác định target thông qua nghiên cứu thị trường sơ cấp và thứ cấp

2.1 Tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu 

Bạn có thể hiểu đối tượng mục tiêu của mình thông qua nghiên cứu thị trường sơ cấp và thứ cấp. Nghiên cứu sơ bộ liên quan đến việc tìm hiểu thói quen mua hàng của khách hàng theo một số cách, chẳng hạn như:

 • Khảo sát: Sử dụng khảo sát trên giấy, email hoặc web, chẳng hạn như Zoomerang hoặc SurveyMonkey.
 • Phỏng vấn: Nói chuyện với những người bạn tin tưởng có thói quen mua hàng phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn. Bạn có thể làm điều này trong các trung tâm mua sắm đông đúc
 • Tập trung vào các nhóm người cụ thể: Nhận phản hồi từ một nhóm nhỏ người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ khách hàng của bạn với các câu hỏi Q&A.

2.2 Xác định rõ quy mô thị trường mục tiêu 

 • Quy mô thị trường đề cập đến quy mô thị trường mục tiêu của bạn, bao gồm cả phạm vi và khối lượng. Tùy thuộc vào nguồn lực và mục tiêu của doanh nghiệp, nó sẽ ảnh hưởng đến quy mô thị trường mà họ hướng tới. Tuy nhiên, cần đảm bảo tính khả thi và hiệu quả.
 • Mọi doanh nghiệp đều có tham vọng hướng đến mọi khách hàng và mở rộng quy mô để nhanh chóng tăng doanh thu. Tuy nhiên, nếu không đủ tiềm lực, chọn quy mô thị trường quá lớn sẽ không khả thi, không phục vụ được thị trường mục tiêu của công ty thì hậu quả là không thể tưởng tượng nổi.
 • Các doanh nghiệp trực tuyến có thể xác định quy mô thị trường của họ thông qua Google Xu hướng, Google Keyword Planner, Facebook Power Editor…

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về target là gì? Cách target thị trường mục tiêu hiệu quả cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết đã mang đến kiến thức hữu ích đối với các marketer. Chúc các bạn thành công.

mrbangiao
Bài viết đã được tạo 34

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên